Những việc nên làm khi đi phỏng vấn

nhung-dieu-nen-lam-khi-di-phong-van

Phỏng vấn rất quan trọng nếu bạn muốn có được một công việc ổn định, tuy nhiên để chuẩn bị cho việc phỏng vấn chúng ta cần làm những gì. Sau đây tôi xin chia sẻ đến các bạn một số lưu ý khi đi phỏng vấn để giúp bạn có được một buổi phỏng vấn thành công nhé.
nhung-dieu-nen-lam-khi-di-phong-van
Nên nghiên cứu kĩ công ty, công việc mà bạn sẽ đi phỏng vấn. Công sức chuẩn bị kĩ bao giờ cũng được đền đáp cả. Cũng hãy diễn tập trước khi phỏng vấn bằng cách tự mình trả lời những câu hỏi mà bạn nghĩ sẽ xuất hiện trong cuộc phỏng vấn.

Nên mang theo nhiều bảng photocopy bảng sơ yếu lí lịch. Thông thường, người phỏng vấn sẽ in sẵn bảng sơ yếu lí lịch bạn nộp nhưng với việc tự mình đem theo bảng photocopy, người ta sẽ đánh giá cao sự tử tế, chu đáo của bạn.

Nên ăn mặc đúng cách khi đi phỏng vấn. Để thể hiện sự chuyên nghiệp, hãy luôn gắng với phong cách cổ điển. Với nữ, trang phục phỏng vấn nên là đồng phục công sở với váy hoặc quần trong gam màu tối như màu xanh dương đen, nâu. Còn đối với nam, đồng phục công sở màu tối cũng là một sự lựa chọn hợp lí, đi kèm với áo màu sáng hơn và cà vạt.

Nên đi đến buổi phỏng vấn sớm hơn từ 10-15 phút để chuẩn bị.

Nên lúc nào cũng thể hiện sự vui vẻ, lịch sự với mọi người xung quanh, không chỉ là người phỏng vấn bạn. Đầu tiên, hãy bắt tay với người phỏng vấn. Trong suốt quá trình phỏng vấn, hãy chú ý đến giao tiếp bằng mắt cũng như ngôn ngữ cơ thể của bạn. Khi được hỏi về công việc, hãy biểu lộ sự phấn khích, hào hứng và tự tin với công việc mình sẽ đảm nhận.

Nên hỏi nhà phỏng vấn những câu hỏi khôn ngoan. Hãy chuẩn bị những câu hỏi ở nhà sẵn. Bạn sẽ nghĩ hỏi càng nhiều thì nhà phỏng vấn sẽ nghĩ bạn vô cùng hào hứng với công việc. Tuy nhiên, cũng không có nghĩa là bạn sẽ hỏi các câu hỏi quá rõ ràng hoặc đã được thảo luận rồi.
Hãy lựa chọn những điều cần thiết để hỏi, chẳng hạn như bước kế tiếp của đợt phỏng vấn là gì.

Nên cố có được danh thiếp của người phỏng vấn bạn và dựa vào đó để viết lá thư cám ơn trong vòng 24h cho người đó.